Bé gái 9 tuổi người Việt chết gần mương thoát nước ở Nhật

Sau 2 ngày mất tích, bé gái 9 tuổi người Việt được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng đã chết và không mảnh vải che thân.


Các nhà điều tra xem xét khu vực tìm thấy thi thể bé gái 9 tuổi ở Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.


Trả lời với phóng viên, anh Trần Hữu Thọ, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán, xác nhận việc xác cháu Lê Thị Nhật L. đã được tìm thấy vào 6h45 sáng nay cạnh bãi cỏ ở con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.


Theo anh Thọ vị trí tìm được thi thể cách nhà cháu bé khoảng 10 km. Khi tìm thấy thì em bé không có quần áo và không có bất cứ vật dụng nào. Bố cháu bé đã làm việc với cảnh sát để xác nhận nhân thân bé gái. 


Hiện phía Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang liên lạc với cảnh sát của thành phố Akibo để chờ có thêm xác nhận chính thức về các thông tin liên quan. Đại sứ quán cũng đã liên hệ với mẹ của cháu bé ở tại Hải Phòng.


Theo Kyodo, thi thể của bé gái nói trên được tìm thấy vào sáng nay (26/3) trên đồng cỏ gần rãnh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Cảnh sát cho biết xác chết đã được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone gần đó tìm thấy vào khoảng 6h45 sáng.


Cảnh sát cho biết bé gái này đã mất tích kể từ 24/3 sau khi rời nhà ở Matsudo vào khoảng 8h sáng và không thấy xuất hiện ở trường. Nơi tìm thấy thi thể cách nhà của bé gái khoảng 10 km.

Bé gái cao 1,3 m, mặc quần màu hồng, áo jacket màu xám trùm đầu và mang theo một ba lô màu đỏ, loại thường được học sinh tiểu học sử dụng, khi rời nhà. Cảnh sát địa phương sẽ tổ chức họp báo vào tối nay để cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.


Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN

Hotline: 0966.999.136 - 01662.366.286